ภัยสังคม! จับช่างเทคนิคเนชั่น อนาจารแอบถ่ายบั้นท้ายนักเรียนสาว
 
              ภัยสังคม! จับช่างเทคนิคเนชั่น อนาจารแอบถ่ายบั้นท้ายนักเรียนสาว
             ตำรวจ สน.พญาไท จับช่างเทคนิค ?เนชั่น? ก่อเหตุอนาจารแอบถ่ายก้นนักเรียนสาว สารภาพเห็นว่าสะดุดใจเพราะรูปร่างหน้าตาดี อีกทั้งยังผิวขาวตรงสเปก ตรวจสอบพบภาพของผู้เสียหายเกือบ 20 ภาพ และยังมีภาพของเด็กนักเรียนหญิง นักศึกษาสาว และสาวออฟฟิศที่ถูกแอบถ่ายจากทางด้านหลังอีกนับ 100 ภาพ
???????
???????วันนี้ (29 มี.ค.) เวลา 07.30 น.ขณะที่ ส.ต.ท.บรรจง ปองไป เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.พญาไท กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ ก็ได้รับแจ้งว่ามีพลเมืองดีควบคุมตัวชายก่อเหตุอนาจารนักเรียนหญิงได้บริเวณหน้าร้านโฮม ริมถนนพญาไท แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ
???????
???????เมื่อไปถึงก็พบชาวบ้านจับกุมตัว นายทศพล หรือเอก กล้ากมลเลิศ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/1 ม.5 ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมของกลางกล้องถ่ายรูปดิจิตอล ยี่ห้อนิคอน รุ่นคูลฟิกซ์ 7500 จำนวน 1 ตัว โดยมี น.ส.หลิง (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนชื่อดังย่านบางรัก ยังแต่งกายในชุดนักเรียน ซึ่งเป็นผู้เสียหายยืนชี้ตัวให้จับกุม จึงเชิญตัวทั้งหมดส่ง ร.ต.ต.ณัฐกร เพ็งนรพัฒน์ พนักงานสอบสวน (สบ.1) ทำการสอบสวนที่ สน.พญาไท
???????
???????จากการสอบสวน น.ส.หลิง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองกำลังจะเดินทางไปเรียนพิเศษช่วงซัมเมอร์ โดยออกจากบ้านพักในซอยเพชรบุรี 19 ไปขึ้นรถของแม่เพื่อนที่นัดกันไว้ที่ใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสราชเทวี ซึ่งระหว่างเดินไปตามทางเท้าผ่านป้ายรถเมล์ ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนกรุงเทพการบัญชี ก็เห็นชายคนดังกล่าวกำลังยืนถ่ายรูปอยู่ แต่ตนก็ไม่ได้สนใจอะไร กระทั่งสังเกตเห็นว่าชายคนดังกล่าวเดินตามมาตลอด และใช้กล้องถ่ายรูปตนจากทางด้านหลัง บางครั้งก็ย่อตัวคุกเข่าแอบถ่ายรูปอีกด้วย
???????
???????น.ส.หลิง ให้การต่อว่า หลังจากนั้นตนก็พยายามเดินหนี แต่ชายคนดังกล่าวก็เดินตามมาตลอด ซึ่งช่วงนั้นยังไม่มีผู้คนเดินมากนักจึงไม่สามารถขอความช่วยเหลือได้ จนกระทั่งเดินมาถึงบริเวณหน้าร้านอาหาร ?โฮม? จึงหยุดยืนรอรถของแม่เพื่อนที่นัดกันไว้ แต่ขณะนั้นเองชายคนดังกล่าวก็เดินเข้ามาทางด้านหลัง แล้วคุกเข่าลงพร้อมทั้งใช้มือทั้ง 2 ข้างจับบริเวณหัวเข่าตน อีกทั้งยังใช้เข่าของตัวเขาเองหนีบขาตนเอาไว้จนแน่น ตนพยายามดิ้นหนีก็ไม่หลุด จึงตัดสินใจตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ โชคดีที่มีรถจักรยานยนต์รับจ้าง และตำรวจอยู่ใกล้แถวนั้นพอดี จึงสามารถจับตัวชายคนดังกล่าวเอาไว้ได้
???????
????????เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้รู้สึกตกใจอย่างมาก ส่วนตัวเคยได้ยินได้ฟังมาบ้างตามสื่อ แต่ไม่เคยคิดว่าจะมาเกิดขึ้นกับตัวเอง ไม่นึกว่าสังคมไทยจะเสื่อมโทรมและอันตรายมากถึงขนาดนี้? น.ส.หลิง กล่าว
???????
???????ด้าน นายทศพล ให้การว่า ตนทำงานเป็นช่างเทคนิคภายในห้องควบคุมการออกอากาศสัญญาณโทรทัศน์ของบริษัท เนชั่น กรุ๊ป จำกัด ย่านบางนา และยังไม่มีภรรยา ซึ่งก่อนเกิดเหตุกำลังเดินทางกลับบ้านโดยขึ้นรถประจำทางมาลงที่ประตูน้ำ จากนั้นเดินไปตามทางเท้าริมถนนเพชบุรี เพื่อจะไปต่อรถที่หน้าโรงแรมเอเชีย
???????
???????นายทศพล ให้การต่อว่า เมื่อเดินมาถึงป้ายรถประจำทางฝั่งตรงข้ามโรงเรียนกรุงเทพการบัญชี ก็สะดุดใจนักเรียนคนดังกล่าวเพราะรูปร่างหน้าตาดี อีกทั้งยังผิวขาวตรงสเปก รู้สึกถูกใจเลยพยายามเดินตามถ่ายรูปเด็กนักเรียนคนดังกล่าวจากด้านหลังตลอดทาง จนกระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุก็อดใจไม่ไหว เลยแกล้งทำเหรียญตกกลิ้งไปทางนักเรียนสาวคนดังกล่าว ก่อนจะแล้วแกล้งทำเป็นเดินตามไปก้มเก็บ แต่ตนหลักไม่ดีเลยล้มคว้าขาของผู้เสียหายเข้าโดยไม่ตั้งใจ
???????
???????เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่เชื่อในคำให้การของนายทศพล จึงเปิดกล้องของกลางตรวจสอบดู ปรากฏว่าพบภาพของผู้เสียหายเกือบ 20 ภาพ นอกจากนี้ยังมีภาพของเด็กนักเรียนหญิง นักศึกษาสาว และสาวออฟฟิศที่ถูกแอบถ่ายจากทางด้านหลังอีกนับ 100 ภาพ จึงแจ้งข้อหากระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัลและกระทำการใดๆ ในที่สาธารณะอันเป็นการรังแก ข่มเหงผู้อื่นให้ได้รับความอับอาย เดือดร้อนรำคาญ ทำได้เพียงเปรียบเทียบปรับไปเป็นจำนวนเงิน 1,500 บาท เพราะเป็นเพียงคดีลหุโทษ ก่อนนำตัวถ่ายรูปทำประวัติ และตักเตือนไม่ให้ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวอีก ก่อนปล่อยตัวไปแหล่งข้อมูล:
ผู้จัดการ 29 มีค. 50
  29?มีนาคม 2550 ? 12:57 น.
 
     

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์
เลขที่ 255 บริเวณสถานสงเคราะห์หญิงบ้านราชวิถี ตึกดรุณวิถี ชั้น 1 ถนนราชวิถี แขวงพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ 0 2 306 8934,8935 e - mail : socialwarning@m-society.go.th 

ออกแบบและพัฒนาโดย : คณะพัฒนาสังคม สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ถ.เสรีไทย แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240